Menu

Hộp phối quang ODF

Bộ lọc sản phẩm
Thương hiệu
Khoảng giá
Công suất
Màu ánh sáng
Chip Led


Hộp phối quang ODF là gì?

Hộp phối quang (Optical Distribution Frame) hay còn gọi là hộp ODF là một thiết bị dùng để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, đảm bảo các kết nối bên trong ổn định. Đồng thời hộp phối quang ODF còn phân phối kết nối tới các thiết bị khác như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện (converter quang).

Hộp phối quang ODF 8FO

Hộp phối quang ODF 8FO

Cấu tạo và phân loại hộp phối quang ODF

Cấu tạo hộp phối quang ODF

Hộp phối quang thường sẽ bao gồm đầy đủ các thành phần sau:

  • Vỏ hộp ODF: Đây là phần khung bao bên ngoài nhằm bảo vệ các phụ kiện bên trong. Vỏ hộp phối quang sử dụng trong gia đình có dung lượng nhỏ (2FO, 4FO, 8FO) thường được làm bằng nhựa. Còn đối với hộp phối quang dung lượng lớn, chuyên dụng cho các công trình lớn (12FO, 24FO, 48FO ...), vỏ hộp thường được làm bằng thép nhằm đảm bảo độ bền, chắc chắn.
  • Phụ kiện bên trong vỏ hộp: Một hộp phối ODF bao gồm: Khay hàn quang, dây nối quang Pigtail, đầu nối quang Adaptor. Ngoài ra còn có thêm ốc vít để gắn hộp phối quang vào tường, tủ, ...

Vỏ hộp phối quang ODF 8FO

Vỏ hộp phối quang bằng nhựa

Phân loại hộp phối quang ODF

Hộp phối ODF rất đa dạng về mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau, như loại treo tường, loại để bàn, loại gắn jac 19, loại hộp nhựa, loại hộp thép, loại trong nhà ...

Tuy nhiên ta có thể phân loại hộp ODF theo số cổng mà nó có như hộp phối ODF 2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 16FO, 24FO, 48FO cho đến vài trăm FO. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho gia đình hay cơ quan, nhà ở hay công trình lớn mà ta lựa chọn loại hộp ODF cho phù hợp.

Hộp phối ODF 48FO

Hộp phối ODF 48FO

Ngoài ra  ta cũng có thể phân loại hộp phối ODF thành 2 loại: Loại trong nhà và loại ngoài trời. Loại hộp ODF ngoài trời thì được thiết kế dày dặn và kín hơn nhiều so với hộp ODF trong nhà.

Hộp phối quang ODF ngoài trời

Hộp phối quang ODF ngoài trời 

Hộp phối quang ODF được sử dụng như thế nào?

Hộp ODF chứa các dây nối quang Pigtail và các mối hàn cáp quang bên trong. Một đầu của dây nối quang hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại được cắm vào các đầu nối quang Adaptor. Các đầu nối quang Adaptor này sẽ được kết nối với các thiết bị quang thông qua dây nhảy quang phù hợp.

Bạn nên xem thêm:

Ngoài cung cấp hộp phối quang ODF tại Thành phố Hồ Chí Minh ra, Vattuvienthonghcm.com còn cung cấp và giao hàng hộp phối ODF trên Toàn QuốcLong AnTiền GiangBến TreVĩnh LongCần ThơKiên GiangHậu GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauAn GiangĐồng ThápBình DươngĐồng NaiBà Rịa - Vũng TàuBình PhướcTây Ninh, ...

 

Đọc thêm

Công ty TNHH LEO Interior

MST: 0314474000

Địa chỉ: 56-58 Cao Đức Lân, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0972261263

Mail: vattuvienthonghcm@gmail.com

Facebook youtube 	twitter

 

Bản đồ
Fanpage Facebook
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH LEO Interior
To top
messenger icon zalo icon
call icon